.

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN

.

2013-10-28

MERRY HALLOWEEN 2013Halloween13.jpg

Ngày lễ Halloween nhằm ngày 31/10 dương lịch. Ngày này được xem như ngày Hội Halloween, bởi vì không khí rất vui vẻ và nhộn nhịp vô cùng, nhất là đối vời các trẻ em. Nói chung thanh thiếu niên
 Tối hôm trước của ngày Lễ Halloween, tức ngày 30/10 được gọi là “đêm  ma-quỷ” ( devil’s night ). Thường thường các thanh thiếu niên hay phá phách trong đêm này, gây thiệt hại đến tài sản và tính mạng của người dân. Bởi thế cho nên lực lượng cảnh sát đã phải tăng cường mạnh đễ giữ trật tự an ninh trong “đêm ma –quỷ “ các bậc phụ huynh cũng được nhắc nhở coi chừng con em trong đêm kinh hoàng này.
Hang năm cứ đến đầu tháng mười , các học sinh, nhất là các học sinh lớp mẫu giáo và tiểu học đã nôn nao chuẩn bị mừng tết Halloween . Trẻ em đều thích mua hay đi hái bí ngô tươi (pumskin ) để đem về đẽo làm lồng đèn ( Jack-o-latern ). Chúng còn thích sắm trang phục đặc biệt đễ mặc và mua mặt nạ đeo đễ hóa trang thành quỉ hay con thú vào tối ngày Tết Halloween trong lúc đi đến từng nhà xin kẹo bánh, gọi là đi “trik or treating”
NGUỒN GỐC TẾT HALLOWEEN
Tết Halloween bắt nguồn từ ngày lễ “The  Celtic Festival of Samhain” của  của dân tộc  Celts. Dân tộc celts sống cách đây khoảng hai ngàn năm ở phần đất bây giờ gọi là nước Anh ( Great Britain ) Ái Nhĩ Lan (Ireland), và phía bắc nước Pháp ( France ). Tết của dân tộc Celts nhằm ngày 1 tháng 11 dương lịch. Buổi Lễ “The Celtic of Festival of Samhain” dược tổ chức vào tôi đêm trù tịch, đêm trước của năm mới, tức là 31/10 dương lịch đễ tưởng nhớ và vinh danh Thánh Samhain, vị Chúc tể cai quản những linh hồn người chết. Người Celts tin rằng Thánh Samhain cho phép các linh hồn chết trở về dương thế thăm gia đình và ăn tết vào đêm trừ tịch trong ngày tết của họ.
Vào năm 43 dương lịch, dân tộc Celts bị người La Mã chinh phục và cai trị lãnh thổ của họ mà ngày nay gọi là nước Anh (Great Britain) trong khoản 400 năm . Trong thời kỳ này, hai ngày Hội Mùa Thu này có tên là Feralia được tổ chức vào cuối tháng mười  dương lịch để vinh danh người chết . Ngày Hội thứ thứ hai dùng đễ vinh danh Thấn Pomona, tức là nữ Thần Hoa Quả và Cây cối .
Tục lệ đoán vận mệnh tương lai được sử dụng trong trò chơi thi nhau cắn quả táo treo ở đầu một sợi dây hay thi nhau cắn quả táo dược thả trong chậu nước vào ngày Lễ Halloween có thể là tục lệ của hài ngày lễ Hội Mùa Thu này mà ra
Tên Lễ Halloween lấy từ tên của ngày Lễ “All Saints’ Day “ bởi vì ngày 31/10 được gọi là “ All hallows’ Eve “.
Vào ngày các Thánh, người nghèo đi ăn xin, tiếng Anh gọi là A Souling, thường được người ta cho một thứ bánh gọi là bánh linh hồn (soulcake ) với điều kiện là những người ăn mày này phải cầu nguyện cho người chết.
Khi người Tô Cách Lan (Scots) và người Ái Nhĩ Lan (Irish) đến định cư ở Bắc Mỹ, họ mang theo những phong tục của họ. Tuy nhiên, ở Bắc Mỹ, Lễ Halloween mới được thịnh hành kể từ thế kỷ thứ 18 trở đi mà thôi.
“Trick or Treating” được coi là một trò chơi chính hầu hết của các trẻ em ở Bắc Mỹ trong ngày Tết Halloween. Những trẻ em mặc trang phục hóa trang rồi đeo mặt nạ rồi đi từ nhà này qua nhà khác, gõ cửa để gặp chủ nhà và nói”Trik or Treat” câu này có nghĩa là :”Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đó”. Đễ tránh bị chơi xấu, chủ nhà đãi chúng kẹo, bánh trái, và ngay cả cho tiền chúng nữa.

Halloween13.jpg

Halloween13.jpg

Halloween13.jpg

Halloween13.jpg

Halloween17.jpg


http://cdn.gamingangels.com/wp-content/uploads/2010/10/halloween-pumpkin.jpg

funscrape.com


CÙNG CÁC BẠN  QUÍ MẾN 
VÌ THỜI GIAN NÀY GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI BỆNH 
BẬN QUÁ NÊN LR CHƯA REPLY CÙNG CÁC BẠN  BÀI TRƯỚC
 MONG CÁC BẠN THÔNG CẢM CHO LR
VÌ ĐÃ ĐẾN NGÀY LỄ NÊN LR ĐĂNG BÀI  NÀY 
GÓP VUI CÙNG QUÍ BẠN 
MẾN CHÚC TẤT CẢ BẠN GẦN XA 
MỘT LỄ HỘI VUI VÀ HẠNH PHÚC
LR 

27 nhận xét:

 1. Tem ! tem ! Tem !
  Tem xong roài, phẻ quá. hé hé
  Chút nghỉ trưa quay lại ngâm cú chị iu hén . hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em tui đến nhận tem rồi chạy nhanh quá nên chị chạy theo đưa tem hỏng kịp luôn...mà em chay là phải vì Tem Ma mà kha kha kha .....

   Xóa
 2. Sang bạn hiền được đọc bài Lịch sử Haloween hay qua; cám ơn bạn nhièu.
  Càu chúc cho gia đình bạn an vui và người than mau bình phục nhè !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Bạn hiền của tui....LR chỉ st post lên cùng các bạn trong ngày lễ cho vui một chút.....
   LR cám ơn Bạn hiền nha....người nhà LR hôm nay cũng khỏe lại rồi tuy còn yếu .....
   Mến chúc Bạn hiền cuối tuần An vui nhé !

   Xóa
 3. Hihi..., cám ơn LR cho biết thêm thông tin, lâu ngày quá, chúc chiều ngọt ngào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chà chà....lâu ghê anh Bàng mới ghé nhà LR ......Dạ LR chúc anh luôn vui Bình An anh nhé !

   Xóa
 4. Cảm ơn bạn hiền đã cho biết thêm thông tin ý nghĩa, cho mình gửi lời thăm người thân của bạn và chúc người ấy mau hết bệnh nha bạn yêu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì hì....Bạn yêu đọc mà thích là LR vui lắm rồi...vì đây là Lễ của nước ngoài .
   LR cám ơn Bạn hiền nhiều, người nhà LR hôm nay khỏe lại rồi .....Nên LR tranh thủ thăm các Bạn và rep luôn cho phải phép ,...
   Mến chúc Bạn hiền ngày cuối tuần Bình an và vui vẻ ngọt ngào Cúc nhé !

   Xóa
 5. CHÚC BẠN HIỀN LR VUI VẺ VÀ NGƯỜI THÂN MAU HẾT BỊNH NHÈ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LR CÁM ƠN NM NHIỀU ....HÔM NAY NGƯỜI NHÀ LR ĐÃ KHỎE LẠI RỒI....TUY CON YẾU !
   LR MẾN CHÚC NM CUỐI TUẦN VUI NHÉ !

   Xóa
 6. Chúc bạn hiền đón haloween vui vẻ nhé! :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TA cũng có ngày Lễ vui nhé !

   Xóa
 7. Cầu mong người thân của em mau hết bệnh, chúc em nhiều may mắn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LR cám ơn anh Mẫn nhiều .Mến chúc anh cũng người thân luôn vui và Bình An nhé !

   Xóa
 8. Sáng nay sang thăm bạn hiền được biết tường tận về Ngày HALLOWEEEN mà lâu giờ chỉ biết thoáng qua thôi. Một ngày lễ thật là đặc biệt.
  tím đây cầu mong cho người thân của bạn yêu mau khỏi bệnh để bạn yêu có thể trở về ngôi nhà thân yêu này. Ngày mới tím thân mến chúc bạn iu luôn vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc ấm áp bên gia đình nha.
  http://2.bp.blogspot.com/-wINBn9qwN7I/Ujxdc76a38I/AAAAAAAAA-M/Yga1MQbO7Go/s200/hoahong+30.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì hì....Bạn hiền thích là LR vui lắm rồi........mấy nay người nhà bệnh nên mình cũng không có thời gian dạo blog, chỉ mong mọi người thông cảm là yên tâm rồi ....
   Chúc Tím yêu mến luôn An vui nhé !

   Xóa
 9. Chúc LR an vui và sống trọn lành trong tình yêu thương ! Cảm ơn nhờ bạn mình biết thêm về ngày Lễ Halloween !

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. LR cùng chúc Bạn QLĐ luôn Bình An và vui luôn nhè !

   Xóa
 10. Qua thăm LR ! LV cầu mong cho người thân của LR mau hết bịnh để chung vui hạnh phúc với gia đình nghen !
  http://img1.123tagged.com/en/halloweenglitter/22.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LR rất vui có ElVi ghé thăm, cám ơn Bạn , người nhà bệnh nên LR cũng hơi đuối .
   Mến chúc ElVi ngày lễ và hậu Lễ đều vui và HP nhé !

   Xóa
 11. Mấy hôm nay em bận việc, giờ mới sang thăm chị - Mến chúc chị ngày mới an vui và nhiều may mắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị đây lúc này nhà có người bệnh cho nên cũng bận quá phần cũng mọi mệt nên cũng ít sang thăm em ....Em bận mà vẫn sang thăm chị thật cảm động và vui ...chị cám ơn MC rất rất nhiều và chúc MC luôn An Lành mọi việc đều hạnh thông nhé !

   Xóa
 12. Em sang thăm ,chúc chị chiều cuối tuần ấm áp vui vẻ hp
  http://2.bp.blogspot.com/-fejid319LXY/UHYxhUd6-eI/AAAAAAAAAvI/6ehp6GJlIrg/s1600/CHIMMAI4a.gif

  Trả lờiXóa
 13. Mình nhớ là có ghé nhà thăm nàng và chúc nàng luôn xinh tươi ,hôm bữa đó LR ,rảnh mới tranh thủ vô thăm nàng nè...

  Trả lờiXóa
 14. http://chezmanima.c.h.pic.centerblog.net/d0854329.gif tím đây rồi! Qua thăm bạn yêu và chúc cho bạn iu cùng gia đình có một ngày chủ nhật ngọt ngào.

  Trả lờiXóa
 15. RLR iu ui! tim qua chia buồn cùng bạn hiền nè! Chỉ mong chia sẻ được một chút nỗi niềm cùng bạn iu. Ngày mới an vui nha! tim thương mến chúc.
  http://dantri4.vcmedia.vn/tI0YUx18mEaF5kMsGHJ/Image/2013/03/Spring-14-5f86e.jpg

  Trả lờiXóa
 16. http://www.hoasaigon.com.vn/kcfinder/upload/images/hoa%20va%20tai%20cay32.jpg
  Chị ơi ... em chia sẻ nỗi buồn cùng chị nha , mong chị mau bình tâm, trở lại ngôi nhà thân thương này nhé ! nhớ chị nhiều lắm !

  Trả lờiXóa

* Các bạn có thể copy link hình và dán trực tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ * . Mến chúc các bạn thành công và luôn vui vẻ .