.

http://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vNhttp://Taochu.Uhm.vN

.

2013-05-13

SỐNG THEO 24 CHỮ CÁI
A - (Adult) - Trưởng thành
 
Khi bạn trưởng thành, bạn có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh từ cuộc sống. Và lúc này, mọi người sẽ trông đợi rất nhiều ở cách bạn ứng xử, nhìn nhận và hành động. Hãy giữ cho mình một nét cá tính riêng, đừng bị “ngả nghiêng” bởi những lời nhận xét của người khác. Nhưng chắc chắn bạn phải biết thế nào là phù hợp, phải chín chắn trong phong thái cũng như cách cư xử với người khác. Suy nghĩ và hành động chín chắn là đức tính cần có ở một người trưởng thành. 


B - (Better) - Cầu tiến

Hãy hướng tới những gì tốt đẹp hơn hiện tại. Đối với một vài người thì những gì tốt nhất vẫn chưa hẳn là đủ. Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên, một sinh viên xuất sắc? Hãy cố gắng hết sức để đạt được mục đích của mình. Thay đổi cách nghĩ và hành động. Nếu bạn sợ thay đổi, bạn sẽ mãi dẫm chân tại chỗ. Cầu tiến sẽ là “chất xúc tác” giúp bạn đạt được những mục tiêu cao hơn. Chỉ cần bạn không đánh mất chính mình thì sự thay đổi sẽ không bao giờ là xấu. 


C - (Control) - Điều khiển

Bạn phải biết điều khiển cuộc sống của mình, đừng để cuộc sống điều khiển bạn. Tự quyết định, tự hành động, tự chịu trách nhiệm tất cả mọi vấn đề. Đừng sống một cách tẻ nhạt, cuộc sống chứ không phải là một vở kịch được diễn đi diễn lại nhiều lần. Mọi quyết định của bạn, một là sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu, hai là đẩy bạn rời xa nó. Do đó, hãy có một quyết định đúng đắn nhất. Giống như diễn viên hài Tim Allen đã nói rằng “Nếu bạn không tự quyết định được cuộc sống của mình, cuộc sống sẽ quyết định thay bạn”.


D - (Dream) - Ước mơ

Dám ước mơ, kể cả những ước mơ mà bạn chắc rằng chẳng bao giờ đạt được nó. Nếu bạn khát khao, tin tưởng thì chắc chắn bạn sẽ biết cách để đạt được. Tất cả tuỳ thuộc ở việc bạn có sẵn sàng để thực hiện hay không. Đừng để ý đến những lời dèm pha của người khác. Nếu bạn không tin rằng những dự định tốt đẹp của mình sẽ thành hiện thực, bạn đã mất đi một nửa sức mạnh.

E - (Enthusiasm) - Nhiệt tình

Nhiệt tình, say mê - nếu bạn có được những cái đó, cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Sự nhiệt tình có sức “lây lan” rất nhanh, do đó, nếu được sống và làm việc trong một môi trường năng động, “sức ì” của bạn sẽ nhanh chóng bị đánh bật. Nếu bạn không cảm thấy say mê với những gì bạn đang làm, hãy cân nhắc và làm những điều mà bạn thích hơn. Cuộc đời quá ngắn, và bạn sẽ không đủ thời gian để kiềm chế lòng nhiệt tình, say mê của mình với cuộc sống.

F- (Failure) - Thất bại
 
Thất bại trong học hành, trong cuộc sống sẽ khiến bạn buồn phiền, chán nản, thậm chí buông xuôi. Nhưng hãy nhớ rằng thất bại là tạm thời, và bạn không việc gì phải lúng túng hay lo lắng gì về điều này cả. Có những chiến thắng oanh liệt nhất lại là kết quả của sự thất bại nặng nề nhất. Tất cả chúng ta đều có lúc phải tự đấu tranh giữa việc buông xuôi hay cố gắng. Nếu bạn là một sinh viên học hành sa sút, nợ nần ngập đầu… Điều xấu hổ không phải là sự thất bại của bạn mà chính là việc bạn không muốn làm gì  để thoát ra khỏi tình trạng đó.

G - (Giver) – Cho
Cho đi hạnh phúc hơn nhận về. Một lời khen tặng, tình nguyện làm một vài việc tốt… tất cả điều đó đều mang đến cho bạn và người khác một cảm giác dễ chịu và thực sự là rất có ý nghĩa. Khi bạn cho chỉ đơn giản là cho chứ không mong đền đáp, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế.

H - (Happy) - Hạnh phúc

Nên tự tìm lấy hạnh phúc cho mình từ những điều đơn giản trong cuộc sống. Công việc, sở thích riêng, bạn bè, đồng nghiệp… Tất cả những điều này đều ẩn chứa những giá trị mà bạn chưa khám phá hết được. Cuộc sống là một chuỗi phức hợp, bạn không thể tránh được những lúc chán nản, mệt mỏi, kêu ca, phàn nàn, nhưng quan trọng vẫn là cảm giác riêng của bạn. Khi bạn cảm thấy hạnh phúc, thì đấy chính là hạnh phúc thực sự. Đừng kêu ca, phàn nàn mãi về những gì chưa hoàn thiện trong cuộc sống, nên nhớ rằng bản thân bạn cũng chính là một vấn đề. Hãy tự hoàn thiện mình và cảm nhận hạnh phúc từ những gì mình đang có.
I - (Invest) - Đầu tư

Nên đầu tư cho tương lai của bạn ngay từ bây giờ. Bạn kiếm được nhiều tiền? Nhưng không có nghĩa là bạn “phải” tiêu cho bằng hết số tiền đó. Hãy học các tỷ phú, họ có rất nhiều tiền, nhưng luôn muốn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để làm tăng số tiền ấy lên hơn là chịu “ném tiền qua cửa sổ”. Đừng tiêu pha quá đáng, và cũng tránh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Bạn có thể đầu tư cho tương lai bằng nhiều cách: học hành chăm chỉ, cố gắng thăng tiến trong nghề nghiệp, v.v… Làm thế nào đó để khi bạn bước vào ương lai, bạn không cảm thấy mình quá “nghèo nàn”.
J - (Joyfulness) - Niềm vui
Tự tìm lấy niềm vui và ý nghĩa trong tất cả các công việc bạn làm, như thế bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Tự tìm lấy niềm vui cho mình và cho cả người khác nữa. Bạn có thể gọi người lái xe, thư ký, lễ tân bằng tên thân mật, và hỏi thăm sức khỏe của họ. Sau đó hãy xem câu trả lời bạn nhận được là gì. Quan tâm đến người khác và tự tạo cho mình các mối quan hệ cá nhân, và bạn sẽ cảm nhận thấy niềm vui lớn nhất của mình.
K - (Knowlegde) - Tri thức
Có những điều bạn học được ở trường, nhưng cũng có những điều chỉ có cuộc sống mới dạy được cho bạn. Sự học là suốt đời và hãy làm một người học trò chăm chỉ. Bởi vì khi bạn càng biết nhiều, bạn sẽ ngẫm ra một điều rằng mình vẫn chưa biết gì cả. Những cái cũ bạn đã học được, những cái mới bạn chưa hiểu? Tất cả vẫn còn tiềm ẩn trong cuộc sống. Sự “học” và sự “biết” là mênh mông vô cùng trong cuộc đời này. Hãy tích lũy kiến thức cho mình, và hãy học thêm những điều mới trong tất cả các cơ hội bạn có được.
L - (Listen) - Lắng nghe

Nói một và lắng nghe gấp đôi. Bạn phải tự biết cân đối điều này. Lắng nghe theo đúng nghĩa của nó chứ không phải lắng nghe một cách hời hợt. Bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều và ngẫm nghĩ được nhiều điều từ việc biết lắng nghe một cách hiệu quả.


M- (Mistake) - Lỗi lầm

Đừng sợ hãi nếu bạn lỡ gây ra một lỗi lầm nào đó. Hãy tự động viên mình rằng đó chính là cách để bạn học hỏi và rút kinh nghiệm. Đừng để những lỗi lầm đó đánh gục bạn. Có thể bạn sẽ rất buồn và day dứt, vậy thì đừng cố giấu diếm, hãy tìm cách giải toả và cố học thêm những điều mới từ cái đã cũ. Và cố gắng đừng bao giờ lặp lại những sai lầm tương tự.
 N - (No) - “Không”


Hãy biết nói “không” đúng lúc. Nói “không” với cuộc sống quá buông thả, nói “không” với những cách cư xử khiếm nhã, nói “không” với những thói quen xấu, với những người xấu mà bạn gặp. Nói “không” đúng lúc và đúng cách sẽ là cái rào chắn tốt nhất bảo vệ bạn không bị sa ngã và cám dỗ.
O - ( Opportunity ) - Cơ hội

Cơ hội nhiều khi gõ cửa rất nhanh và rất khẽ. Nếu bạn chú ý lắng nghe, bạn sẽ biết được khi nào thì nó đến. Để tâm đến những thứ diễn ra xung quanh bạn, và hãy biết chấp nhận rủi ro, mạo hiểm để nắm bắt lấy những cơ hội. Số phận của bạn nằm trong tay bạn.
 P - (Patience) - Kiên trì

Thành Rome không thể xây trong một ngày, và sự nghiệp của bạn cũng vậy. Tất cả mọi người đều bắt đầu bằng một cách nào đó và tất cả mọi thứ đều cần có thời gian. Mặc dù có thể sẽ rất khó khăn để hiểu một vấn đề ngay lập tức, nhưng nếu bạn đủ say mê, kiên nhẫn để học hỏi và quyết tâm làm điều đó, bạn sẽ làm được. Chữ “Nhẫn” đúng là rất khó học, nhưng mọi thành công đều cần có nó.Q - (Quality) - Phẩm chất bên trong


Hãy tỏ rõ năng lực của mình trong tất cả những việc mà bạn làm. Thiết lập những mối quan hệ nghiêm túc, làm việc hiệu quả, suy nghĩ chín chắn, giữ gìn sức khỏe… Nên nhớ rằng, bao giờ giá trị bên trong cũng bền vững hơn dáng vẻ bên ngoài. Giá trị cuộc sống là ở những phẩm chất bên trong, là được đánh giá ở tính hiệu quả chứ không phải ở việc tính từ lúc sinh ra đến giờ bạn đã làm được bao nhiêu việc.
R - (Reputation) - Thanh danh

Dù là tiếng tốt hay tiếng xấu cũng sẽ được “lưu giữ”. Bạn bè, người quen… sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tính cách của bạn. Vậy nên, bạn phải biết chọn bạn mà chơi, chọn mặt gửi vàng. Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ càng đồn xa hơn. Thanh danh là cái sẽ theo bạn đến suốt đời, do đó hãy biết cách“chăm sóc” và “nuôi dưỡng” nó.
 S- (Success) - Thành công

Thành công không phải là cân đo đong đếm số tiền bạn kiếm được hay số lượng tài sản mà bạn có. Thành công chính là khi bạn biết vượt qua chính mình, là khi bạn biết tự điều khiển cuộc sống theo hướng tích cực hơn. Nếu bạn so sánh mình với người khác, bạn sẽ rơi vào tình trạng bế tắc. Thay vào đó hãy tìm cách “chạy đua” với những mục tiêu cụ thể mà bạn đã đặt ra. Hãy tin rằng bạn có đủ khao khát và bạn có đủ những tố chất để có thể trở thành một người thành công.
T - (Thankful) - Biết ơn

Hãy biết ơn những gì cuộc sống mang lại cho bạn và trân trọng những gì mình đang có. Nếu bạn chưa có một công việc và địa vị cao? Đừng lấy điều đó làm xấu hổ, hãy tự nhủ rằng so với những người thất nghiệp mình còn may mắn hơn nhiều, rằng không có công việc nào là thấp kém nếu đó là công việc hợp pháp. Biết đánh giá đúng những cơ hội trong công việc cũng như những thứ giúp bạn sống tốt hơn. Hãy cám ơn sức khoẻ của bạn, gia đình bạn và tất cả những người tốt mà bạn may mắn được gặp.
U - (Understanding people) - Thấu hiểu

Cố gắng hiểu người khác nhiều hơn. Luôn nhớ ơn những người đã giúp đỡ bạn và cố gắng để giúp đỡ người khác. Đối xử với những người xung quanh bằng sự kính trọng bất chấp địa vị và thân thế của họ. Khi bạn chín chắn, bạn sẽ nhận thức được rằng, hiểu người khác tức là hiểu thêm nhiều điều về bản thân mình.


V - (Values) - Giá trị

Nhận ra giá trị của bản thân và phải xác định được cái gì là quan trọng nhất đối với mình. Đừng bao giờ buông xuôi với những thứ mà bạn biết rằng nó có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân bạn. Hãy giữ vững lập trường và quan điểm của mình, tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Nếu bạn không có lập trường của riêng mình, bạn sẽ bị rơi vào một mớ hỗn độn và không tìm được lối ra.
W - (Willing) - Sẵn sàng

Nếu bạn mới đi làm, hãy sẵn sàng đến sớm và về muộn, bỏ thói quen đi ra ngoài ăn trưa hoặc mua sắm để không phí phạm thời gian và làm việc tốt hơn. Hãy sẵn sàng làm từ những cái cơ bản nhất, đừng ngại khổ, công lao của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.
X - (“X” traordinary) - Bất ngờ

Có một vài điều xảy ra mà không cần có lý do cũng như không thể nào giải thích được. Nhiều lúc bạn nghĩ mình đã nắm chắc trong tay chiến thắng, nhưng khi có một vài điều bất ngờ xảy ra bạn sẽ hiểu rằng không có gì là chắc chắn cả. Đừng có trở thành một người tự mãn, rằng bạn không bao giờ sai. Bạn không thể đạt được điều đó, tất cả mọi thứ đều chỉ là tương đối. Hãy sống cuộc sống của mình, mơ giấc mơ của riêng mình, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng sức khoẻ, gia đình, công việc… sẽ luôn luôn giống như bạn hình dung, không có gì thay đổi.
 Y - (You) - Bản thân bạn

Bạn hãy biết tự hài lòng với mình ở một mức độ có thể. Đừng có chú ý đến những người hơn mình để so sánh và dằn vặt. Đó không phải là cầu tiến, đó là so sánh và ganh tỵ. Hãy giúp đỡ những người kém may mắn hơn. Vui mừng vì những gì bạn đã làm được, và cố gắng với những gì bạn chưa làm được. Hối hận và dằn vặt chẳng được ích lợi gì. Nên nghĩ rằng, một tương lai tốt đẹp đang chờ đón bạn ở phía trước.
Z - (Zoom) - Biến ước mơ thành hiện thực

Bạn đã sẵn sàng, bạn đã kiên quyết, bạn đã biết cách mở rộng con đường mà bạn đã chọn từ trước, bạn đã cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình? Vậy thì đấy là lúc bạn đủ năng lượng và điều kiện để “cất cánh”, để hoàn thành những dự định và ước mơ của mình.
                                                                                    ST
                                          
               
           

54 nhận xét:

 1. vay la hom nay HL co tem vang roi.......

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào anh Hai ! Hôm nay LR tặng anh thế này thôi đây
   https://lh6.googleusercontent.com/-WZFaU762p8Q/USCOU3UGMyI/AAAAAAAACZA/gFi8hVzUVpU/w350-h300-no/57833810dad463cb0a158411cfc58967.gif
   Chúc anh Hai luôn an vui nhé !

   Xóa
 2. Làm được theo bài trên quả là tuyệt vời bạn hiền nhỉ.
  Chúc bạn tuần mới vui và hp nhé ! http://1.bp.blogspot.com/-UQIbS9wN14k/TexATH6r5GI/AAAAAAAAArg/9kVBCxa2JTw/s1600/YellowFaceTwo007.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với 24 chữ cái này mình chỉ đọc để học tập theo được lúc nào hay lúc đó vậy.....
   Mến chúc bạn hiền luôn vui và may mắn nhé !
   https://lh3.googleusercontent.com/-YCB3ooUpWAw/URoFmCVhsdI/AAAAAAAACU0/BGo2stBove8/w171-h300-no/450acc701811163956835f9e08976dc1.gif

   Xóa
 3. Đọc thôi chứ làm theo e khó quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LR cũng thấy vậy . Thấy hay post lên mọi người cùng giải trí lúc nhàn vậy mà ....

   Xóa
 4. Mình phấn đấu được bao nhiêu phần trăm đây ta ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LR nghỉ mình đọc và hiểu là đủ rồi chứ học để nhớ thì chưa chắc đâu phải không bạn hiền thân mến !

   Xóa
 5. Wow!Bài học này dài dữ vậy biết mình có "theo" nổi không ta??? :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TA bạn ơi....chúng ta chỉ cần vài chữ cần thiết là OK rồi chứ "theo" là "đuối" luôn đó hehehe...http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/1.gif

   Xóa
 6. Rất có ý nghĩa.
  Chuc bạn HP.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn ghé thăm và có lời khen
   Mến chúc luôn may mắn và hạnh phúc nhé !

   Xóa
 7. Hãy biến những con chữ vô tri thành những nốt nhạc của cuộc đời mình chị nhỉ? Ngày mới tràn ngập niềm vui chị nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy em gái ....trong cuộc sống chúng ta nên đọc và học biết đâu một ngày nào đó nó lại mang đến điều có ích cho mình ....đọc và học không bao giờ thừa cả chỉ sợ chúng ta không có thời gian cho nó thôi em ạ......Tuần mới luôn may và ấm áp mọi việc hạnh thông nhé em !

   Xóa
 8. Đổi khẩu vị, không cười hỉ hỉ nữa, mà đọc xong rùi em ngồi ngẫm ngẫm. Hay nha chị, 24 chữ cái thui mà em ráng đu theo chắc cũng...hết cả đời chứ chả chơi.
  Qua thăm chị yêu, chúc chị đầu tuần tươi như hoa lan, cuối tuần thơm như hoa huệ cho ai đó nó...thèm chơi ! hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Àhưm....đỗi khẩu vị một chút chị sợ cười hoài hở răng bị lạnh đó cưng hì hì. Thật ra lúc nào rỗi thì mình đọc và suy gẫm thấy hay và đúng ....Đúng đấy em ta cứ đọc để hiểu về ý nghĩa chữ cái thôi, còn nhớ thì khi gặp chuyện bổng nhiên ta lại nhớ ra ....chị đã từng vậy rồi !
   Em gái chị mấy nay hình như vắng nhà phải không nè, TRỜI em tui , em không nhớ người xưa nói : Lan Huệ sầu ai Lan Huệ héo, Lan Huệ sầu đời trong héo ngày tươi đó sao mà chúc chị như lan & huệ huhuhu....đùa thôi chứ chị thì không có giọt sầu đâu em vì nhà lúc nào cũng nói đùa trêu mí nhau không hè....Chúc vui em nhé !

   Xóa
 9. Em sang thăm chị gái, đọc cách sống theo 24 chữ cái, chắc em gái chỉ học lý thuyết kg thui chị gái ơi...huhuhu...khó quá...hihihi. Em chúc chị tuần mới nhiều sức khỏe và mọi điều an lành chị gái nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em thân mến , chỉ cần đọc lý thuyết bậy giờ thôi. biết đâu tự nó thâm nhập vào cpu mình mà mình không hay biết, rồi một ngày nào đó tự nhiên bổng nhớ khi chuyện nào đó xãy ra bất ngờ giống một trong 24 chữ cái này .....
   Em của chị luôn an vui và có những bài hay và sâu lắng để chị sang đọc ké với nha, vì chị rất thích bài của em .

   Xóa
 10. Chị ơi, em sẽ học và xin chị mang về nhà để học tiếp và sống theo nhé
  Chúc chị ngày mới tràn đầy hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày mới của chị an vui mọi việc tốt đẹp vì nhờ có lời chúc chân tình của MC đó.
   Chị em mình luôn vui khỏe và luôn ấm áp bên người thân MC nhé !

   Xóa
 11. Mình sang nhà bạn, bắt đầu tập đọc chữ A.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi chữ đều có cái hay riêng, QT chọn chữ A vậy là QT không nghiêng ngả bởi lời khen chê và QT luôn chính là mình vậy là quá ư tốt rồi .
   Mến chúc QT luôn vui vẻ và luôn là chính mình nhé !

   Xóa
 12. Trả lời
  1. Ô Là La ....lâu ghê rồi mới thấy hai em. Hai em lúc này có khỏe không ? mọi việc đều tốt đẹp ? Em cứ học từ từ không cần vội hiii
   Chị sẽ sang thăm hai em,

   Xóa
 13. http://img1.123tagged.com/en/flowersgreeting/82.gif
  Bài viết tuyệt lắm bạn à !Phải thừa nhận một điều rằng bạn là người có nhãn quan lựa chọn những đề tài hấp dẫn đáng khen đáng khen !!! Thanks !!!
  Mình thấy với 24 chữ cái này chữ nào cũng quan trọng cả ,nhưng theo riêng sự cảm nhận của mình thì mình thấy chữ này là quan trọng nhất nè :[ Control ] .Trong cuộc sống đời thường của chúng ta nếu luôn kiểm soát được những suy nghĩ những hành vi của bản thân cho phù hợp với từng hoàn cảnh mọi lúc mọi nơi thì làm gì cũng được và mức độ thành công khá cao phải không bạn ?Thực tế chỉ ra rằng : Khi tự đánh mất chính bản thân mình thì dù cho có những cơ hội rõ mười mươi chăng nữa sẽ chẳng làm nên cơm cháo chi cả ? Nhưng để làm được điều này cũng không đơn giản bạn nhỉ ? Chúc bạn luôn vui vẻ bình an và hạnh phúc và post nhiều bài viết hay và có ý nghĩa cho cộng đồng nhé bạn ! Thanks again !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước nhất LR xin nhận lời khen động viên và cám ơn bạn nhiều.
   Đúng đấy LR thấy 24chữ cái này mỗi chữ đều có cái hay để chúng ta suy gẫm, mỗi người chúng ta đều có "cảm tình" với mỗi chữ khác nhau, bạn đúng control không thể thiếu trong cuộc sống, cho nên mình phải biết tự control hành vi, lời nói và v.v.v...
   Mến chúc bạn lúc nào cũng vui và hạnh phúc bên người thân bạn nhé !

   Xóa
 14. Trời nắng quá...Nhớ LR chạy sang thăm nè....Bài viết rất hay và ý nghĩa....Luôn vui vẻ và luôn hạnh phúc nhé...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà LR mát nè, LQ ngồi lại với LR nha. Để mình pha nước cho LQ giải nhiệt .https://lh6.googleusercontent.com/-d3oz-ClJn18/URoGeLyoRvI/AAAAAAAAA-w/T9MoUCqeHDA/w288-h332-no/d7a406fb22f2ff305b69e361403bc646.jpg
   nào mời LQ dùng cho mát .......Mến chúc an vui từng ngày nhé !

   Xóa
 15. Gái qua thăm bạn và học lại từ đầu đây hiii...thấy chữ nào cũng khó cũng quan trọng cả một bài viết nhiều ý nghĩa, chúc bạn luôn xinh tưoi hạnh phúc đông đầy!
  http://4.bp.blogspot.com/-D6ir6KDrgAg/TexAYudBo1I/AAAAAAAAAsI/xBU2SlFwvt0/s1600/YellowFaceTwo017.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LR cũng nghỉ mình phải học cả đời đấy bạn hiền ui.....học thì nhiều nhưng áp dụng chẳng bao nhiêu hiiii
   Mến chúc bạn hiền luôn vui và hạnh phúc nhé !
   http://4.bp.blogspot.com/-D6ir6KDrgAg/TexAYudBo1I/AAAAAAAAAsI/xBU2SlFwvt0/s1600/YellowFaceTwo017.gif

   Xóa
 16. Ghé thăm LR nhé . Chúc em chiều tối bình an

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào anh TL...LR chúc anh luôn vui và may mắn nhé !

   Xóa
 17. Sáng nay sang đây lại thu lượm được nhìu nhìu điều thú vị:
  1/ Entry thật tuyệt vời
  2/ Đề tài thật hấp dẫn lôi cuốn người đọc
  3/ Bài đọc thật nhìu ý nghĩa đáng để cho ta học tập cả đời
  4/ Có những 24 chữ cái lận nhìu quá nên ta phải chọn và học từ từ
  5/ Bởi vì:"Đọc""Học" không bao giờ thừa cả
  http://img.tamtay.vn/files/photo2/2009/12/26/10/389916/4b35898a_5cc64c15_8_iykim2000-1.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hehehe! Xí quên! caffe sáng dành cho bạn iu nè!
   http://d4.violet.vn/uploads/blogs/730648/5_iykim2000_002.gif

   Xóa
  2. Mình thưởng thức hương vị cafe trước nha.
   Nói túm lại : cả 5 câu bạn nhận xét mình OK vì đếu đúng như ý nghỉ của LR hết, LR đang mĩm cười với Tím iu nè !
   https://lh4.googleusercontent.com/-gbjXc2ikovI/URoFXiuwSoI/AAAAAAAAA20/VswaJ4BeOdY/w200-h230-no/057ae51714d5134cd3533cef422c2674.th.jpg
   Giờ LR mời lại Tím cùng LR món nước ép này nha ,Chúc chiều nay vui và ấm áp bên gia đình nhé Tím ơi !

   Xóa
 18. https://lh3.googleusercontent.com/-YCB3ooUpWAw/URoFmCVhsdI/AAAAAAAACU0/BGo2stBove8/w171-h300-no/450acc701811163956835f9e08976dc1.gif
  Chị ơi, chúc chị ngày mới tràn đầy hạnh phúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em trai ơi.......Buổi chiều nồng ấm nhé !
   http://img1.imagehousing.com/1/d18b8db947e5b0296be91953b782de2b.gif

   Xóa
 19. Có lẽ mình nên bắt đầu từ chữ cái này :
  "U - (Understanding people) - Thấu hiểu

  Cố gắng hiểu người khác nhiều hơn. Luôn nhớ ơn những người đã giúp đỡ bạn và cố gắng để giúp đỡ người khác. Đối xử với những người xung quanh bằng sự kính trọng bất chấp địa vị và thân thế của họ. Khi bạn chín chắn, bạn sẽ nhận thức được rằng, hiểu người khác tức là hiểu thêm nhiều điều về bản thân mình."

  Mattroi sang nhà LR để học 24 chữ cái đây LR ơi ! Hihiiiii
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LR cũng đang lắng nghe và muốn thấu hiểu bạn đây......Ai sao lạ mà thấy quen lắm lắm đây ???? có phải bạn đỗi tên và ảnh đại diện nên LR chưa nhận ra....để đoán nha....có phải người bạn thân thiết của LR và TM phải không ? K ?
   Nếu không đúng thì LR cũng hai tay đón chào mừng bạn đến thăm mình vậy .....LR sẽ sang thăm bạn ! Chúc bạn luôn mạnh khỏe vui vẻ và hạnh phúc nhé !

   Xóa
 20. Ghé thăm em đây. đọc bài nầy làm cho anh phải suy nghĩ em à. chúc em buổi chiều vui em nhé.http://i1075.photobucket.com/albums/w440/tranhoangman/1016721904_270042-me1_zps0af2ebcf.jpg

  Trả lờiXóa
 21. Anh Mẫn ui....nhà LR không có lục bình, anh mang bà cụ sang ngồi ngắm chi đây ????? bộ anh định mang bà sang gửi để anh đi tìm bóng mây hả hiiiii
  Chiều lang thang vui nha, vì bà cụ đã gửi đây rồi !

  Trả lờiXóa
 22. Anh qua ngồi học nè . Có chịu dạy không đây . Chiều bình yên lan rừng nhé

  Trả lờiXóa
 23. http://love.catchsmile.com/wp-content/uploads/2012/12/Good-Night-77.jpg
  Chúc chị LR tối ngủ ngon

  Trả lờiXóa
 24. Một buổi chiều thanh bình êm ả và thật ngọt ngào bạn nhé!
  http://violet.vn/uploads/blogs/747992/01.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa đẹp thiệt đó bạn hiền
   Bạn hiền luôn an vui mỗi ngày nhé !
   https://lh6.googleusercontent.com/-H--8N42eLwA/USBI1p_agUI/AAAAAAAACXo/rCHFQ1sR3Bs/s500-no/e2cb90c8e1e9dee156ba2a02db91ca9a.gif mời bạn

   Xóa
 25. Không ai dạy . Thôi mình dzìa cứ đụng tới đâu học tới đó vậy thui . Lần mò từng bước cũng được hihihi ... Chúc LR ngoan hiền dễ thương nhé . Một ngày thật bình yên LR nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái chuyện nay không ai dai ai đâu, tự đọc tự theo nếu thích, từng bước rồi cũng đến nơi thôi anh à......Chúc anh lúc nào cũng vui nhé !

   Xóa
 26. Ui ... Chữ nào cũng cần thiết hết LR ơi ! Nhưng mà theo chúng được chắc cũng lao đao à nhe ! Chúc LR ngày mới an vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc để hiểu chúc nào hay chút đó chứ theo đuối luôn đó EL VI ơi !
   Mùa này ElVi có bị dị ứng phấn hoa không ?
   Mến chúc ban hiền luôn an lành và ấm áp bên gia đình nhé !

   Xóa
 27. Sang đọc tiếp 24 chữ cái đây...đọc trước quên sau rồi hehehe...cafe thôi bạn iu ơi..!
  http://d4.violet.vn/uploads/blogs/748921/hinhdong013.gif

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://img1.imensagens.com/en/for-you/30.gif
   Có bạn hiền ghé thăm là LR vui lắm, cám ơn tách coffe này nhé ôi thơm và ấm áp làm sao GG ui....Buổi chiều dịu êm nồng ấm nhé bạn hiền của LR !

   Xóa
 28. http://files.myopera.com/chuyentinhcuabien/albums/3085941/thumbs/hienpvthiennhien_486_jpg_thumb.jpg_thumb.jpg

  Chúc chị luôn vui khỏe và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 29. http://www.graphics18.com//home/.thurber/aman2k7/graphics18.com/wp-content/uploads/2009/05/besr-friend-scraps-13.jpg

  Trả lờiXóa
 30. Wow! bài viết hay quá chị ạ ,nhưng thực hiện đc là cả một vấn đề khó thực hiện đc đó chị iêu ơi.....
  Chiều CN vui vẻ hp đong đầy nhé chị iêu

  http://files.myopera.com/keerio2k/albums/3790202/By-keerio2k0000120.gif
  ty động NN

  Trả lờiXóa

* Các bạn có thể copy link hình và dán trực tiếp vào ô comment mà không cần dùng thẻ * . Mến chúc các bạn thành công và luôn vui vẻ .